Những chuyến đi, những trải nghiệm làm nên một phần tuổi trẻ! Hãy cùng Dalat News lắng nghe một phần thanh xuân của bạn gái vô cùng đáng yêu về chuyến đi Đà Lạt 3 ngày 2 đêm nhé!

Chuyến đi 3 ngày 2 đêm vừa qua với bộn bề cảm xúc và kỷ niệm là chuyến đi không hề có dự tính gì trước cả. Ấy là một tối không ngủ được vì chữ nhớ, chữ thương Đà Lạt mà bỏ hết tất cả, xách ba lo lên đi cho thỏa nỗi nhớ nhung! Cái cảm giác sớm thức dậy ở một nơi xa, bao quanh là núi đồi, thật sự chỉ gói gọn trong một chữ “tuyệt”, dù đôi lúc khá nhọc nhằn cho một đứa chịu lạnh kém như mình!

Ảnh Thùy Dung

ĐI GÌ TỚI ĐÀ LẠT?

Dễ và tiện nhất là đi xe khách, tối lên xe ngủ một giấc, sáng sớm là tới nơi rồi. Thêm nữa, có cả xe trung chuyển tới homestay, nên khá tiện đỡ tốn tiền đi taxi. Nếu như đi máy bay, thì nên thuê xe máy đi chơi trong thành phố cho tiện, giá tầm 100-150k/xe/ngày.

Ảnh Thùy Dung

ĐÀ LẠT Ở ĐÂU?

Đà Lạt có rất nhiều homestay đẹp, xa gần gì cũng có, giá cả dao động rất rộng, nên tùy kinh phí sở thích mỗi người để lựa homestay phù hợp. Đợt này mình ở 2 homestay:

Làng Boho Homestay (9 Triệu Việt Vương): chỗ này đẹp và khá thư giãn, anh chủ dễ thương. Kế bên là Quán của Thời Thanh Xuân siêu vintage và đáng yêu, rất hợp để sống ảo cháy máy.

Ảnh Thùy Dung

Home of Dreamer (2/35, Nam Hồ): Chỗ này hơi khó tìm và xa trung tâm, cách tầm 6-7km. Nhưng bù lại được view phòng gió rất ảo diệu, tối và sáng sớm, mở mắt ra nhìn núi với rừng thì cực thích. Có một điểm không thích lắm là không có nhà vệ sinh riêng. Trời tối lạnh là không dám vô nhà vệ sinh vì sợ lạnh với sợ ma.

Ảnh Thùy Dung

ĐÀ LẠT ĂN GÌ?

Ảnh Thùy Dung

Đà Lạt có nhiều món ngon lắm. Lên Đà Lạt lạnh và mát mẻ nên ăn cái gì cũng thấy ngon.
– Bánh căn Tăng Bạt Hổ
– Bánh mì xíu mại
– Bánh mì Chảo 27
– Nem nướng Bà Hùng
– Sữa đậu nành, bánh tráng nướng
– Dâu lắc
– Bánh ướt lòng gà
– Lẩu gà lá é Tao Ngộ: ngon mà rẻ, đây xứng đáng là một must-try tại Đà Lạt.
– Lẩu bò Ba Toa
– Quán Nướng Chu: ngon cực với nước sốt đỉnh cao mà còn mở cửa đến tận 12h đêm.

Ảnh Thùy Dung

ĐÀ LẠT ĐI ĐÂU CHƠI?

– Still Cafe
– An Coffee
– Quán của Thời Thanh Xuân
– Cà phê Tùng
– Quảng Trường Lâm Viên
– Chợ đêm Đà Lạt
– Dốc Nhà Bò
– Black Rock Garden
– Tiệm Bánh Cối Xay Gió
– Đồi chè Cầu Đất

Ảnh Thùy Dung
Ảnh Thùy Dung
Ảnh Thùy Dung
Ảnh Thùy Dung
Ảnh Thùy Dung

Quan điểm mình là đi vừa đủ thôi để đợt sau còn có cái để đi nữa. Nêu mình chỉ chọn vài điểm đẹp và thuận đường để vừa đi vừa tận tưởng chứ không chạy “show”.

Ảnh Thùy Dung

Lưu ý: Để mọi người khỏi bị tốn tiền oan, hãy lưu ý đường một chiều Tăng Bạt Hổ ở khu chợ Hòa Bình, đoạn từ Tăng Bạt Hổ đâm ra không được rẽ ngược lên chợ. Công an hay đứng đầu đường này. Xưa mình không biết nên mới sáng sớm đã bị phạt.

Cảm ơn bạn đã xem bài review, hy vọng đây là một bí kíp giúp chuyến đi của bạn hoàn hảo và tuyệt vời hơn. Để nhân đôi niềm vui, hãy chia sẻ chuyến đi của mình với Dalat News tại group Ghiền Đà Lạt và tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời nhé!

Nguồn: Thùy Dung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here