Có một món ăn mà bất kỳ ai khi đến Đà Lạt cũng phải hỏi thăm để được thưởng thức một lần cho biết mùi biết vị. Bánh ướt lòng gà hay bánh ướt gà Đà Lạt là một món ăn mang trong mình một nét độc đáo riêng mà chỉ có ở Đà Lạt. Hãy cùng Dalat News định vị những quán bánh ướt lòng gà này để bạn khỏi tốn công tìm nha.

Bánh ướt lòng gà - món ăn gây nghiện cho cả khách du lịch và người dân bản địa Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà là một món ăn khá quen thuộc ở bất kỳ địa phương nào cũng có. Nhưng bánh ướt lòng gà Đà Lạt lại thật sự khác biệt với sự kết hợp vô cùng độc đáo và thú vị của bánh ướt và lòng gà. Bánh ướt lòng gà là món ăn được lòng du khách phương xa nhất khi đến với Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà - món ăn gây nghiện cho cả khách du lịch và người dân bản địa Đà LạtBánh ướt lòng gà – món ăn níu chân du khách Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà là một món ăn có cách chế biến không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự cầu toàn trong cách chế biến và trong lựa chọn nguyên liệu để tạo nên món ăn.

Bánh ướt lòng gà - món ăn gây nghiện cho cả khách du lịch và người dân bản địa Đà LạtBánh ướt lòng gà – món ăn níu chân du khách Đà Lạt

Thịt gà và lòng gà được chuẩn bị kỹ lưỡng sao cho hợp với gia vị của món ăn. Bánh ướt còn phụ thuộc vào gạo xay bột và kĩ năng của người tráng bánh.

 @louisscorpio@louisscorpio

Khi dùng, người ta dùng đĩa sâu lòng hoặc loại tô nông, cho bánh ướt nóng mới tráng vào, thêm một ít rau thơm, ớt thái lát rồi cho lòng gà chín xắt mỏng và thịt gà xé lên trên rồi rắc thêm một chút tiêu. Ăn kèm với bánh ướt lòng gà là một chén nước mắm pha vừa ăn có một chút tỏi, cay cho đậm đà.

Bạn có thể thưởng thức tô bánh ướt lòng gà vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày chứ không nhất thiết chỉ thay thế cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Một vài địa chỉ quán bánh ướt lòng gà:

Quán Long – Hẻm 202, Lô A16 KQH Phan Đình Phùng

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – 68 Phan Đình Phùng

Quán Trang – 15F Tăng Bạt Hổ

 @_minhchaule_@_minhchaule_

Hi vọng những chia sẽ của Dalat News trên đây sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời với món ‘Bánh ướt lòng gà’ nổi tiếng ở Đà Lạt. Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật những địa điểm ăn ngon ở Đà Lạt nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here