Đà Lạt là thành phố ngàn hoa nổi tiếng vì vẻ đẹp bình yên và mỏng manh hòa quyện vào thiên nhiên. Chính vì thế phố núi thu hút rất nhiều lướt đến check in trong năm. Trong số đó có rất nhiều người không chỉ check in mà còn ngắt hoa của Đà Lạt.

Cũng vào khoảng thời gian này năm 2017, vụ việc một cán bộ tỉnh Bình Thuận cầm cành mai anh đào chụp hình ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt đã gây sốt mạng xã hội. Theo người chia sẻ, người phụ nữ này đã nói với nhóm bạn trẻ trong nhóm: “Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho”. Dù được nhắc nhở nhưng sau đó anh đã thấy người phụ nữ cầm mấy cành hoa mai anh đào trên tay.

Ảnh Internet

Sự việc xảy ra gây nhiều sự chú ý của truyền thông và cả cộng đồng mạng nên nhiều người cũng dần ý thức hơn trước. Tuy nhiên, bẵng qua một thời gian, nhiều người vô ý thức vẫn thực hiện hành động này. Từ các loài hoa nhỏ như dã quỳ, đến những bông hoa đại đóa, chỉ để phục vụ mục đích chụp ảnh.

Ảnh Phạm Nguyễn
Ảnh Internet

Đã đến lúc chúng ta lên tiến mạnh mẽ, chống lại hành động vô ý thức. Hoa đẹp để ngắm, hoa đẹp của chung. Không thể chỉ vì ích kỷ cho vài bức ảnh sống ảo của mình mà hủy hoại vẻ đẹp thiên nhiên. Hơn vậy nữa, hoa chụp ảnh xong còn bị vứt lại xuống đất, gây mất mỹ quang đô thị.

Ảnh Internet

Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật tin tức Đà Lạt sớm nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here