Nếu bạn là một tín đồ Đà Lạt và đã quá quen thuộc với các địa điểm nơi đây, thậm chí cảm thấy có phần nhàm chán. Hãy bỏ túi ngay danh sách mới toanh này của Dalat News, đảm bảo một lần đi, đắm say tức thì!

  1. Phân viện sinh học Đà Lạt

Phân viện sinh học Đà Lạt hay còn gọi là Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên (116 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Đà Lạt) là một địa điểm check-in cực hot trong thời gian qua. Với thiết kế Pháp cổ kính cùng những trưng bày tiêu bản sinh học sống động. Nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách đến chụp ảnh.

Ảnh @monsimi
Ảnh @lehatruc
@lehatruc

2. Đường hầm xe lửa 

Là một đường hầm bỏ hoang, nơi xe lửa đã từng đi qua, nơi đây thu hút du khách bởi vẻ huyền bí và cổ tích của mình. Nếu bạn là một fan hâm mộ phim Hàn, đặc biệt là bộ phim “Goblin” hoặc “Và em sẽ đến”, hẳn bạn phải xuýt xoa vì nơi này quá giống và quá ngầu. Để đến được đường hầm này thì các bạn phải đi theo hướng đi về đồi chè Cầu Đất. Qua khỏi vườn rau Oganik Dalat này tầm 2 – 3km sẽ tới chỗ khúc cua gấp, sau khi xuống hết dốc là thấy đường hầm.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Lâm Quốc Huy

3. Khu nhà nguyện bỏ hoang cuối đường Hùng Vương

Gần đây, cư dân mạng đã truy lùng ra khu nhà bỏ hoang ở cuối đường Hùng Vương, một nơi có kiến trúc Pháp cổ kính. Đặc biệt là vòm cửa khiến người ta phải liên tưởng đến những lâu đài cổ. Địa điểm rất dễ kiếm. Khi đến, bạn sẽ cảm thấy một chút mang dại, cũ kỹ. Nhưng chính nhờ như vậy, những bức hình mới ảo diệu hơn.

Ảnh Yan Go
Ảnh Yan Go
Ảnh Yan Go
Ảnh @_bachdiepp_

4. Đồi cỏ hồng đuôi chồn

Đây là một loại cỏ dại nên mọc cũng khá nhiều tại Đà Lạt. Đi thằng đường Hùng Vương đến ngã ba Trại Mát, các bạn rẽ trái đến làng hoa Thái Phiên, đi khoảng 2km là gặp một bãi cỏ hồng rất đẹp, cách đó tầm 100m nữa, bên tay phải, cũng có một bãi cỏ khác xinh tương tự.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh @somaly_ng

5. Đập thủy điện Ankroet

Đập nằm cách trung tâm thành phố 12km, bên cạnh gần Hồ Suối Vàng. Với nền kiến trúc gạch đá nổi bật mang xu hướng thế kỉ 20. Chụp ảnh ở đây rất đẹp nhưng hơi nguy hiểm. Đặc biệt, bạn nên để ý khóa xe kỹ trước khi nào tác nghiệp nhé!

Ảnh @nghiafox
Ảnh @tolatintin
Ảnh @bantram_makeupartist

6. Tuyệt tình cốc mới

Sau thông tin Tuyệt Tình Cốc nổi tiếng đóng cửa, thì dạo gần đây cộng đồng yêu Đà Lạt lại rầm rộ lên một tọa độ Tuyệt Tình Cốc mới tinh lên hình cũng ảo diệu chẳng kém. Tuyệt Tình Cốc mới thực ra chính là hồ Ankroet, tọa lạc ở con đường đi vào khu vực đập thủy điện Ankroet (đập Suối Vàng) gần Hồ Suối Vàng nổi tiếng.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Trên đây là 6 điểm “mới cóng” mà thậm chí nhiều dân địa phương còn chưa đến. Các bạn hãy nhanh chân check-in trước khi quá đông mà phải xếp hàng nhé!

Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật tin tức du lịch sớm nhất nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here