Đà Lạt, xứ sở ngàn thông, là thành phố du lịch thanh bình với những kiệt tác thiên nhiên đẹp xuất sắc. Một trong số đó là những cánh rừng thông bạc ngàn, lung linh. Hãy cùng Dalat News định vị những rừng thông siêu hot này nhé!

Đến với Đà Lạt là tìm về với thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, tìm về cái bình yên, cái chân chất nhất. Chính vì lẽ ấy, thật không lấy gì ngạc nhiên khi ai ai đến xứ này, cùng tìm về chốn thanh bình, hoang dại như những quả đồi, con thác, hay những cánh rừng.

  1. Con đường bên đèo Prenn

Là đoạn đường đèo dài 11km mà ai cũng phải đi qua khi đến Đà Lạt, hai bên đèo Prenn có những rừng thông rất đẹp. Theo đường này sẽ dẫn vào khu nhà dưới chân cáp treo, bạn tiếp tục đi xuống dưới bên tay phải, sẽ có bảng đề Vườn Dâu. Lúc này bạn rẽ theo lối đó là đến cánh rừng rồi.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

2. Rừng thông đối điện khu du lịch hồ Than Thở

So với những rừng khác, rừng này cây hơi nhỏ hơn một chút. Mặc dù cách trung tâm thành phố 7km nhưng đường khá dễ đi. Điều đặc biệt lưu ý là khu du lịch Hồ Than Thở khá nguy hiểm vào buổi tối, các bạn không nên đi vào lúc xế chiều. Thông thường nếu bạn có ghé thăm chụp hình ở hồ than thở thì hãy ghé qua cánh rừng này nhé!

Ảnh Internet

3. Rừng thông trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn

Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 2km, từ chợ đêm bạn đi qua đường Trần Quốc Toản, rồi theo đường Hồ Tùng Mậu sẽ tới được rừng thông Khởi Nghĩa Bắc Sơn. Đây là khu rừng dễ đi và khá an toàn. Vào buổi chiều khi nắng xuyên qua những hàng cây, rừng thông bỗng sáng rực lãng mạn đến dịu kỳ.

Ảnh Internet

4. Rừng thông bên trong khu du lịch Dinh I

Nằm trong khuôn viên Dinh I, một địa điểm du lịch check-in cực hot ở Đà Lạt, bên cạnh những góc check-in như cầu thang đa sắc, khu vườn lồng chim, nhà Pháp…, rừng thông ở đây khá rộng và an toàn. Nếu bạn ngại đi xa trung tâm thành phố thì đây quả là lựa chọn tốt nhất.

Ảnh Internet

5.  Rừng thông trên đường đi Đồi Chè Cầu Đất

Rừng thông ở đây nhiều cây to hơn, nối nhau tạo thành một đường xanh mướt. Tùy vào thời điểm trong ngày mà cánh rừng mang những sắc thái khác nhau, dịch chuyển từ tinh khôi đến ma mị. Để đến được đây, bạn đi qua chùa Linh Phước một đoạn, nhìn bên tay trái bạn sẽ thấy có một con đường xi măng dẫn lối giữa rừng thông siêu đẹp và rất dễ thấy. Đường đi khá an toàn nên các bạn yên tâm nhé!

 

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Đã đến thành phố thông reo, bạn cũng nên thử đến thăm cánh rừng một lần nhưng chú ý hãy ưu tiên an toàn cho bản thân. Khi vào rừng hãy đảm bảo đi đông và liên lạc với nhau tốt, tránh tình trạng mãi mê chụp ảnh mà lạc mất nhau nhé!

Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật thông tin Đà Lạt nhanh nhất nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here