Bước gần cuối tháng 12 là giai đoạn mùa hoa dã quỳ sắp kết thúc, hoa ban nở trắng xóa cả hàng cây trên nhiều tuyến đường, và cũng là thời điểm bắt đầu vào mùa hoa mai anh đào.

Ảnh: Tú Trần

Không chỉ là một loài hoa báo hiệu mùa xuân sắp về, mà hoa anh đào còn được xem là biểu tượng của phố núi Đà Lạt. Hoa được trồng chủ yếu ở quanh bờ hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, Phan Đình Phùng và nhiều tuyến đường trung tâm, rải rác ở một số nơi khác, mỗi độ xuân về, hoa nở “nhuộm hồng” cả một thành phố.

Đường Trần Hưng Đạo (Ảnh: Phạm Anh Dũng)

Vào cuối thu khoảng tháng 10 hàng năm, Mai Anh Đào vàng lá dần, rụng hết, trơ trọi cành nhánh khẳng khiu và bắt đầu “ngủ đông”. Khi thời khắc chuyển giao giữa mùa đông và mùa xuân, khoảng giữa tháng 1 là lúc Mai Anh Đào “bừng tỉnh” nở hoa báo hiệu xuân về.

Có lẽ vì thời tiết thất thường của năm nay đã khiến cho hoa nở sớm hơn mọi năm khiến người người rạo rực cảm giác “thấy hoa đào là thấy xuân”.

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Ở mỗi góc nhìn,;mỗi thời điểm bạn lại thấy loài hoa này mang một vẻ đẹp khác nhau. Khi sáng sớm hoặc hoàng hôn,;những cánh mai anh đào như hòa với những tia nắng vàng óng ánh.

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Ảnh: Diễm Quỳnh

Khi nắng đã lên cao, những cánh mai anh đào trở về với màu thật của chúng. Từng cánh hoa màu hồng phấn rung rinh trên cành lá,;thả mình theo cơn gió nhẹ rụng xuống gốc cây. Bước qua hàng cây mai anh đào đang độ nở rộ,;du khách như lạc vào một khung cảnh thần tiên với những cánh hoa mỏng manh phủ kín mặt đất,;trên cao là từng lớp hoa mỏng manh đang đua nhau khoe sắc.

Ảnh: Ánh Hồng

Dù chỉ mới giữa tháng 12, nhưng đã có nhiều nơi, những nụ hoa anh đào đã hé nở. Dự báo năm nay có thể hoa anh đào sẽ đua nhau khoe sắc sớm hơn mọi năm.

Ảnh: internet

Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm mai anh đào là từ đầu tháng 1 đến tháng 3 vì đây là thời điểm hoa đồng loạt nở rộ khắp phố phường. Một vài địa điểm đẹp nhất và nhiều nhất để có thể check-in cùng với mai anh đào là đoạn đường Trần Hưng Đạo, dọc bờ hồ Xuân Hương, dốc Đa Qúy, …

Dốc Đa Qúy (Ảnh: internet)

Ảnh: internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here