Những ngày đến thăm Đà Lạt, bản thân mới chợt nhận ra dù đã loanh quanh đi dọc các ngõ đường nhìn ngắm nhưng vẫn không thể nào tìm ra một trụ đèn tín hiệu giao thông. 

Đà Lạt tựa như một vùng đất “thôi miên”, nếu đã lỡ một lần đặt chân đến là ngàn lần chẳng muốn rời đi. Cái khí trời se lạnh mang những làn hơi sương khiến người ta cảm giác nơi đây thật tuyệt vời và thoải mái biết bao. Nhưng có lẽ ít ai nhận ra rằng hầu như những tuyến đường tại nơi đây đều vắng bóng của các trụ đèn tín hiệu giao thông.

Được biết, trước đây UBND TP. Đà Lạt có đề xuất với UBND tỉnh Lâm Đồng cần lắp đặt hệ thống tín hiệu đèn xanh đèn đỏ tại các ngã tư để tránh ùn tắc giao thông trong những dịp lễ, Tết.

Tuy nhiên, sự đề nghị ấy lại bị bác bỏ và họ chỉ đồng ý mở rộng các vòng xoay tại các giao lộ để phân luồng lại giao thông. Đặc biệt, nguyên nhân sâu xa hơn chính là muốn giữ được nét đặc trưng không đèn xanh, đèn đỏ cho mảnh đất ngàn hoa, đầy thơ mộng này.

Vậy Đà Lạt mang nét đặc gì khiến việc đặt các trụ tín hiệu giao thông lại khó lòng đến thế? Thực tế cho chúng ta thấy rằng, địa hình ở Đà Lạt có nhiều dốc cao, đường xá quanh co, uốn lượn rất khó khăn trong việc di chuyển. Hơn nữa, nếu đặt tín hiệu đèn xanh đèn đỏ cũng không thuận tiện cho xe đang đà lên dốc, có thể xảy ra nhiều tình huống không mong muốn.

Mặc dù là vậy, nhưng việc thiếu đi các trụ đèn tín hiệu cũng làm cho giao thông tại Đà Lạt trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Chính vì thế, nếu mọi người không có ý thức khi tham gia giao thông thì chắc có lẽ nét đặc trưng của thành phố núi ấy sẽ không giữ vững lâu dài được.

Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật tin tức du lịch sớm nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here