Đi Đà Lạt một mình - đừng biến nó thành thói quen
Đi Đà Lạt một mình - đừng biến nó thành thói quen "đầy cô đơn và lạc lõng"(Ảnh: Key Trần)

Có không ít người trên thế giới này rất thích đi du lịch một mình. Họ cảm thấy đi một mình thật sự rất tự do, tha hồ làm điều mình thích và tha hồ trải nghiệm. Thế nhưng Đà Lạt có thể lại là một địa điểm để “né” nếu bạn có ý định sẽ chỉ du hí một mình!

Chẳng phải tự nhiên mà Đà Lạt lại có một cái “nick name”: thành phố của những nỗi buồn! Phải, tất cả những khung cảnh, con người nơi đây và kể cả cảm giác chỉ cần đặt chân đến thành phố này là có thể cảm nhận được sự bình yên, nhẹ nhàng.

Đừng đi Đà Lạt nếu chỉ có một mình!
Key Trần

Sự bình yên đó lại kèm theo chút lắng đọng, nhịp sống cứ từ từ chậm rãi, chẳng vội vã như những nơi khác. Thời tiết se lạnh, khung cảnh thơ mộng cứ đem lại cho con người ta một thứ cảm xúc gì đó rất lạ. Người hạnh phúc vui vẻ thì càng hạnh phúc, người cô đơn thì cứ thêm lạc lõng.

Những người đi du lịch một mình, ngoài việc họ phải tự loay hoay làm tất cả mọi việc một mình, từ việc tìm kiếm địa điểm, tìm hiểu kĩ các review, feedback, đến việc di chuyển, ăn uống, ngay cả thưởng thức những cảnh đẹp ngút trời nơi Đà Lạt cũng chỉ có một mình.

Một chiều hoàng hôn, hay một đêm sương lạnh, vừa nhâm nhi một tách cafe vừa thưởng cảnh, cái sự cô đơn mà Đà Lạt đem lại cũng chẳng kém gì cảm giác bình yên.

Đừng đi Đà Lạt nếu chỉ có một mình!
Nguyen Tam

Đi Đà Lạt mà không chụp hình thì thật sự hoang phí thiên cảnh. Nhưng dù ít dù nhiều, có hay không thì ai mà chẳng muốn sở hữu được những bức ảnh để đời tại thành phố “thiên đường sống ảo” này.

Vậy thì đi một mình, ai sẽ trở thành “nhiếp ảnh gia” cho bạn ngoài chiếc gậy chụp hình và chân máy ảnh? Liệu 2 vật dụng này sẽ đảm bảo được những bức ảnh “chất lượng” những nơi có đông người, hay có thể chỉnh được ánh sáng, canh góc cho bạn chăng?

Không có người trò chuyện trong chuyến đi, dù cho thanh tĩnh đến mấy, cảm giác cô độc vẫn cứ quấn lấy bạn chẳng ngừng. Bạn chẳng thể chia sẽ được cảm xúc một cách kịp thời kịp lúc nhất trong hành trình. Cũng chẳng có ai cùng bạn tạo nên và trải qua những kỉ niệm đẹp tại thành phố thơ mộng này.

Chỉ khi bạn mở lòng hơn, cởi mở tiếp xúc với nhiều người hơn để có thể kết giao được nhiều người mới. Thế nhưng nếu bạn là một người hướng nội thì sẽ thế nào? Ngoài ra, khó khăn sẽ càng khó khăn hơn nhỡ đâu bạn bị lạc, hoặc bất cẩn làm mất, để quên ví, điện thoại,… và nhiều nguy hiểm khác.

Đừng đi Đà Lạt nếu chỉ có một mình!
Thanh Thanh

Đà Lạt không có nhiều chỗ vui chơi, nhưng nếu có cũng chỉ vui khi đi cùng bạn bè, người thân và người thương. Độc hành, ngoài việc trải nghiệm sự tự lập, “tận hưởng” tự do một cách cô đơn.  Vậy thì sau chuyến đi một mình ở Đà Lạt, bạn sẽ nhận lại được gì?

Thành phố này tuy lãng mạn đối với những đôi tình nhân, nhưng lại đem đến cảm giác lẻ loi cho những chuyến độc hành. Nếu đã quá yêu mến vùng đất này, sao bạn không thử tìm một “cạ cứng” để chuyến đi được trọn vẹn hơn. Sẽ thật tuyệt vời vì có người “cùng trải”, cùng tận hưởng và sẻ chia với mình.

Hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị và những bức ảnh sống ảo lung linh của bạn tại Ghiền Đà Lạt Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật tin tức Đà Lạt nhanh nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here