Vào dịp cuối năm, du khách đổ về Đà Lạt khá đông, đặc biệt năm nay có diễn ra nhiều concert âm nhạc nên càng thu hút lượng khách đổ về đông đúc. Hãy cùng Dalat News chỉ điểm những lý do khiến việc đón noel ở Đà Lạt thành niềm mơ ước của nhiều người nhé!

  1. Khí hậu ôn đới đúng chuẩn mùa đông

Đà Lạt được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu mát mẻ. Vào những ngày đông, nhiệt độ tại đây có thể xuống dưới 20°C, có năm chỉ còn 10°C. Mặc dù lạnh, nhưng Đà Lạt xứ hoa vẫn không rét buốt như Hà Nội, mọi người có thể ra ngoài chơi, tận hưởng không khí giáng sinh. Thêm nữa, Đà Lạt là một trong những thành phố hiếm hoi mà ta còn bắt gặp được cảnh sương giăng kín lối

Ảnh Internet

Mặc dù không có tuyết, nhiều cung đường Đà Lạt nở rợp hoa ban. Những bông hoa trắng mỏng manh nở dày đặc trên cành cây như những bông tuyết rơi đọng lại trên những tán cây lớn của Đà Lạt. Điểm cộng cho hoa này là không có mùi, khiến con người ta lại càng liên tưởng, càng thích hơn.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

2. Phong cảnh đẹp như phim ngôn tình
Mùa đông cũng là mùa hoa của thành phố. Vào khoảng tháng 10 đến tháng 12 hằng năm dã quỳ, hướng dương, hay cả đồi cỏ hồng nở rộ khắp thành phố. Dọc đường ngập các màu hoa rực rỡ sắc hương. Hơn nữa, cứ hai năm một lần sẽ có lễ hội hoa được tổ chức, nếu đi vào dịp này bạn sẽ được thưởng thức những cảnh vật và bài trí rất mãn nhãn.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Vào tiết trời đông se se ở Đà Lạt, chẳng còn gì phù hợp hơn là tản bộ chụp hình, và ngắm cảnh. Chạy bộ quanh bờ hồ Xuân Hương buổi sớm, hít thở không khí ban mai và ngắm mặt trời đầu đông là một trải nghiệm không thể quên tại Đà Lạt.

Ảnh @dhtlxx
Ảnh @changggg

3. Mặc đồ đông layer nhiều lớp như Hàn Quốc
Thời tiết Đà Lạt không quá lạnh đến mức ai cũng muốn trùm chăn nằm nhà và đủ lạnh để diện các item đậm chất giáng sinh: giày bốt cổ lông, khăn quàng cổ, mũ trùm đầu… Đến Đà Lạt là đến xứ đồ len, đồ dạ xinh lung linh. Được mặc những chiếc áo to phồng ấm áp, quấn khăn bông đi trên phố, thở ra khỏi nữa, còn gì thích hơn.

Ảnh @yenthi1502
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Trên đây là những lý do chính trong muôn vạn điều thú vị khiến giáng sinh Đà Lạt không hết hot. Còn chần chừ gì mà không đến Đà Lạt Noel này mau thôi!

Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật tin tức Đà Lạt nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here