Đà Lạt thì quả là địa điểm quá thân thuộc rồi. Có rất nhiều bạn đến trải nghiệm và review cũng khá hay. Hôm nay cùng Dalat News xem qua bài tóm tắt những chỗ đẹp nhất và đáng đi nhất của một Ghiền Đà Lạt chính hiệu nhé!

1.Phương tiện:
Đi từ Đà Nẵng – Đà Lạt: Xe Phương Trang, vé 265k/người /chiều, có xe đưa đón, nếu ai không say xe thì chọn Phương Trang là khá ổn, có xe trung chuyển 2 chiều, còn ai nhiều tiền hơn có thể đặt vé máy bay để tiết kiệm thời gian và sức lực nhé!

Ảnh Vy Nguyen Hoang

2. Chỗ ở: 
– Ngày đầu mình chọn Homestay có view đẹp, The Shelter (36, Triệu Việt Vương) cách chợ Đà Lạt tầm 4km. Tuy nhiên địa điểm nà đang đóng cửa, dừng hoạt động một thời gian.

Ảnh Vy Nguyen Hoang

Sau đó ở Windy Hill Coffee & Homestay (106 Hùng Vương) cách chợ Đà Lạt hơi xa tầm 6km. Những nơi này view đẹp nhưng đi chợ đêm khá xa, xung quanh không có gì ăn vặt, và hơi hẻo lánh. Nếu bạn ở Windy thì có thể được ăn BBQ, có sẵn dụng cụ lò nướng.

Ảnh Vy Nguyen Hoang

– Những ngày sau mình chọn ở ngay trung tâm (khu Hoà Bình, thứ 7 và Chủ nhật có phố đi bộ ban đêm nên mình dọn ra ở đây cho gần, tiện ăn thâu đêm suốt sáng, nghe nhạc hát hò. Thật sự rất vui.

Ảnh Vy Nguyen Hoang

– Địa chỉ: Nhà nghỉ Linh Hương (09 Tăng Bạc Hổ), ngay trung tâm, rất gần bánh mì Liên Hoa, chè Hé, bánh căn, chỗ check-in như Lầu Nguyệt Vọng, bánh mì Cối Xay Gió, ăn bánh ướt lòng gà, bánh bèo bà Hường, bánh mì xíu mại và Chợ Đà Lạt.

Thuê xe máy thì xe số 70k/chiếc, xe ga 100k/chiếc .

Ảnh Vy Nguyen Hoang

3. Địa điểm sống ảo
– Cafe F Mimosa
– Cầu đất Farm (có hoa Lavender, cẩm tú cầu) gần đồi chè, phí tham quan 65k, vườn bí ngô khổng lồ và vườn rau tính riêng. Nhớ trả lại thẻ để nhận củ khoai lang mật, ăn ngon lắm)

Ảnh Vy Nguyen Hoang

– Tiệm bánh Cối Xay Gió
– Lầu nguyệt vọng
– Vintage House
– XQ Sử Quán
– An Cafe
– Quảng trường Lâm Viên
– Hoa sơn Điền Trang
– Làng Cù Lần

Ảnh Vy Nguyen Hoang
Ảnh Vy Nguyen Hoang
Ảnh Vy Nguyen Hoang
Ảnh Vy Nguyen Hoang

4. Ăn uống 
– Lẩu bò Phan Rang (đường Quang Trung)
– Bánh bèo bà Hường (đường Phan Đình Phùng)
– Bánh căn Cây Bơ (đường Tăng Bạc Hổ)
– Ốc bưu nhồi thịt 33 (Đường Hai Bà Trưng)
– Bánh mì xíu mại (Đường Hoàng Diệu)
– Bánh ướt lòng gà (Đường Phan Đình Phùng) hoặc quán Trang (đường Tăng Bạc Hổ)
– Sữa đậu nành, đậu xanh (Đường Tăng Bạc Hổ)
– Bánh tráng nướng (chợ đêm Đà Lạt)
Mua dâu loại 60k/kg, loại 80k/kg, loại chuẩn 250k/kg.

Ảnh Vy Nguyen Hoang
Ảnh Vy Nguyen Hoang
Ảnh Vy Nguyen Hoang
Ảnh Vy Nguyen Hoang

Nhắc đến Đà Lạt thì ai nấy đều trầm trồ đẹp – mát – ngon. Có lẽ chính vì thế, nơi đây đã trở thành thánh địa check-in, thiên đường ẩm thực để mọi người ngày đêm mong nhớ, thu xếp thời gian để được rãnh rang tận hưởng nơi này.

Hãy nhân đôi niềm vui bằng việc chia sẻ chuyến đi của mình với cộng đồng Ghiền Đà Lạt để giúp nhau có những chuyến đi hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé!

 

Nguồn: Vy Nguyen Hoang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here