Cuối năm 2017, UBND Tỉnh Lâm Đồng đã quyết định sẽ tổ chức lễ hội Hoa Anh Đào tại thành phố Đà Lạt lần đầu tiên. Tuy nhiên do thời tiết đảo lộn thất thường, hoa không kịp nở theo kế hoạch đã khiến lễ hội bị hủy bỏ. Mùa đông năm nay lại không lạnh như mọi năm, một số tuyến đường ở thành phố đã rực hồng màu hoa ngay dịp lễ Giáng sinh và Tết dương lịch.

Cây anh đào ở Suối Vàng Măng Linh – Tuart wedding
Tú Trần

Khi những chiếc lá cuối cùng trên cây Mai Anh Đào lìa cành. Cũng là lúc những cơn gió se se lạnh, man mát ùa về báo hiệu một mùa xuân đã trở lại. Thời khắc giao mùa đông – xuân, cũng là lúc những cánh hoa khoe sắc hồng cả một trời tây ở Đà Lạt đẹp ngỡ ngàng.

Thông thường, mùa mưa Đà Lạt chấm dứt vào khoảng đầu tháng 12, mai anh đào sẽ vàng lá và rụng dần, cây (nhất là những cây già) rơi vào tình trạng ngủ chờ xuân. Khi gió xuân về (thường giữa tháng 1) mang theo hơi nước mát ẩm, cây sẽ tỉnh giấc đơm nụ, khoe chồi non, nở hoa đón xuân về. Thế nhưng nhờ thời tiết ấm hơn mọi năm, một số cây anh đào đã nở bung trên nhiều địa điểm ở thành phố.

Cây anh đào ở hồ Xuân Hương đối diện Langfarm – Huỳnh Minh Thư
Hướng đi Trại Mát – Giang Hoang
Đường đi xuống Trại Mát – An Lê

Mai anh đào được xem là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mỗi dịp đầu xuân và phân bổ nhiều nơi tại trung tâm TP Đà Lạt như đường Trần Hưng Đạo, khu du lịch hồ Tuyền Lâm, dốc Đa Qúy (xã Xuân Thọ), Cầu Đất (xã Xuân Trường), xã Tà Nung…

Một góc đường Trần Hưng Đạo – Ngọc Hiếu
Nguyễn Nhung
Đồi chè Cầu Đất – Nguyễn Bửu My My
Hướng đi Cầu Đất – Vũ Minh Tâm

Tuy nhiên, do vị trí địa lý, đất đai, độ ẩm, nhiệt độ từng khu vực khác nhau nên thời điểm nở hoa cũng khác nhau. Du khách có thể tìm đến những địa điểm trên để thưởng thức vẻ đẹp dịu dàng và cuốn hút của anh đào. chụp những tấm ảnh làm kỉ niệm cùng với loài hoa làm nên “thương hiệu” cho thành phố mộng mơ trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here