Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một review chi tiết về Đà Lạt của một nữ du khách gây bão cộng đồng mạng. Theo đó, nữ du khách chê Đà Lạt hết mình từ danh lam thắng cảnh cho đến chỗ ăn ngủ kèm dịch vụ tại đây. Ngay lập tức, bài viết của nữ du khách này bị cộng đồng mạng ‘ném đá tơi tả’. Nội dung của bài review được trích lại nguyên văn như sau:

 

Review của nữ du khách
1. Taxi dù
Nếu như bạn bắt taxi từ sân bay để đi vào thành phố, điều duy nhất mình muốn nhắn nhủ với các bạn là đừng bao giờ đi VINA GOLD TAXI (màu vàng). Ai thuộc đường ở Đà Lạt đều hiểu rằng đường ở Đà Lạt khá gần và dễ đi, nhưng mình đã bị ăn trọn một cú lừa đau điếng khi đáng lẽ ra cuốc xe chỉ mất khoảng 150-160k (theo lời anh nhân viên homestay) thì bọn mình đã phải trả giá gần 400k cho một bài học rằng: hãy luôn gọi Dalat Taxi hoặc Mai Linh khi đến Đà Lạt!
Mình khuyên các bạn khi đi taxi từ sân bay Liên Khương vào thành phố hoặc ngược lại, các bạn nên thoả thuận ngoài, tắt đồng hồ tính tiền trọn gói sẽ rẻ hơn đi theo đồng hồ rất nhiều.
2. Giao thông
Khi mình đổ xăng, mặc dù có ba cây xăng, hai nhân viên nhưng một người ngồi bên trong xem TV, chỉ có một người làm việc dù rất đông khách, người dân không chuẩn bị trước khi đổ mà đến lượt mình rồi mới bắt đầu đủng đỉnh gỡ từng đồ đạc xuống xe một, thậm chí đến lượt rồi còn nghe điện thoại mới nói “Cho chị đổ xăng” mặc cho một hàng dài người xếp hàng đằng sau và luật lệ cấm điện thoại ở các cây xăng.
Nếu như các bạn mù đường và không có kỹ năng xem Google maps thì mình nghĩ nên book Grab thay vì thuê xe, Grabbike thậm chí còn đưa đến đúng cây thông cô đơn và đợi khách chụp ảnh để đưa về. Vả lại, nếu như bị công an ở Đà Lạt bắt thì có lẽ hơi mệt đấy.
3. Là Nhà
Đầu tiên mình không hiểu sao bạn bè thường chê homestay này nhưng sau 3 ngày ở đây mình mới trải nghiệm đủ những bất cập của nó.
Bạn mình book ba lều từ 1 tháng trước nhưng đến nơi người ta bảo trời mưa nên không ở được (?!).
Lúc mình gọi điện hỏi book phòng Mimosa, họ báo hai phòng dùng chung 1 WC, nhưng đến khi đến nơi mới biết là ba phòng dùng chung WC chưa kể trong đó có 1 phòng giường đôi gồm 5 người ở, mỗi sáng chờ các bạn ý đến 9-10h mới được đánh răng, khách khác tắm xong hết luôn nước để vệ sinh và đương nhiên lúc nào cũng trong tình trạng hết sạch nước nóng dù là sáng hay tối, ngày nào may mắn thì được tắm khoảng 5’ có nước nóng, lúc nào đi vào WC cũng như một trận chiến.
Theo: Thongtindalat24h

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here