Mùng 2, còn gì vui bằng đi thăm ông bà, để cảm nhận kĩ hơn vị Tết cổ truyền xa xưa thuở ấy
Ảnh Internet

Trên đời này, luôn có một nơi ấm áp, dịu dàng và đầy an ủi – ông và bà. Những ký ức vụng dại bên ông bà có lẽ là những kỷ niệm trong trẻo nhất, êm đềm nhất trong những góc nhỏ của trái tim con người. Cùng Dalat News điểm qua những vui thích nho nhỏ khi được đón Tết cùng ông bà nhé!

Ông bà luôn gắn với kỷ niệm đẹp nhất, êm đềm nhất trong lòng mỗi người. Họ là những “đồng minh” đắc lực, là nơi để ta chạy òa vào lòng mà nức nở khóc. Chính vì lẽ đó, hình ảnh ông bà có mái tóc bạc phơ, nụ cười móm mém đầy phúc hậu và những cái xoa đầu nhẹ nhàng tình thương đã tạc ghi vào tâm khảm mỗi con người.

Tết có ông bà, niềm vui giản dị trong tâm hồn trẻ thơ
Ảnh Internet

Mỗi mùa Tết đến, con thì cứ mãi lớn lên, nhưng không tài nào chạy đua kịp với màu tóc bạc cùng những nếp nhăn cứ vô tư ghi dấu thời gian lên ông bà. Thời gian bên nhau cũng dần thu ngắn lại, những nỗi lo lắng thầm lặng cứ thế dâng lên. Con sợ một ngày Tết chẳng còn ông bà nữa!

Tết có ông bà, niềm vui giản dị trong tâm hồn trẻ thơ
Ảnh Internet

Nhớ cái thời chạy quanh khắp nhà mỗi độ Tết đến, dù buồn ngủ, những đứa cháu vẫn quây quần bên bếp lửa có nồi bánh tét, banh chưng bà làm. Hồi ấy còn bé, chẳng hiểu gì về Tết, cứ biết Tết là vui, đêm đêm ngồi đợi bà nướng cho củ khoai lang mà cười tít mắt. Thắm thoát thôi qua, bà cũng chẳng còn sức gói ghém bánh trái. Dù đồ ăn mẹ nấu có ngon nức lòng, có đứa cháu nào không nhớ hương vị từ tay bà đâu.

Tết có ông bà, niềm vui giản dị trong tâm hồn trẻ thơ
Ảnh Internet

Cái vui nhất phải kể đến ngày mừng tuổi, mấy đứa cháu ríu rít xếp hàng nhận mừng tuổi từ ông. Thời ấy thật vui, ai cũng ráng nghĩ ra một câu chúc Tết ông bà thật hay, thật ấn tượng. Đến giờ, ai cũng lớn, muốn lì xì ông bà nhưng lại chẳng còn ai.

Tết có ông bà, niềm vui giản dị trong tâm hồn trẻ thơ
Ảnh Internet

Một trong những cái “cưng” phải kể đến là những phần ngon mà bà dấu riêng cho cháu. Lúc ở với ông bà, cái gì tốt nhất cũng đều dành phần cháu, không dám ăn mà phải cất đi, đợi mấy cô mấy cậu về. Cái thời ấy mới thích làm sao, cứ nũng nà nũng nịu, dù có thiếu thốn hơn bây giờ cũng vẫn là ông bà hoàng trong cái tổ ẩm nhỏ bé của mình. Thời ấy qua đi, ông bà ơi, cuộc đời sao sóng gió quá!

Tết có ông bà, niềm vui giản dị trong tâm hồn trẻ thơ
Ảnh Internet

Kỷ niệm càng đẹp thì lại càng chóng qua, thời gian tốt đẹp sao đi nhanh quá. Ai còn ông bà thì hãy yêu thương thật nhiều, cùng nhau thăm chúc, nhắn gửi yêu thương tới những người luôn quan tâm đến ta, thậm chí còn nhiều hơn đấng sinh thành. Một chút quan tâm nho nhỏ ấy, nếu trì hoãn chút thôi, biết đâu năm sau chẳng còn cơ hội nữa…

Đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc đầu năm của bạn với Dalat News tại cộng đồng Ghiền Đà Lạt để nhân đôi niềm vui và nhận nhiều may mắn nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here