Bạn đến Đà Lạt mà vẫn loay hoay không biết mua gì về làm quà cho mọi người? Hãy để Dalat News cầm tay chỉ mặt cho bạn những đặc sản cực ngon tại thành phố ngàn hoa này nhé!

1. Dâu tây Đà Lạt

Đà Lạt được mệnh danh là xứ sở dâu tây. Những trái dâu tây mọng nước và đỏ rực  và chua ngọt là đặc sản nhất định bạn phải mang về làm quà. Tại Đà Lạt, có nhiều loại dâu được trồng theo công nghệ New Zealand, Pháp, Nhật tạo nên độ to quả và vị khác nhau. Vì vậy, bạn có thể đến các nhà vườn để ăn thử và hái trực tiếp những trái to, đẹp nhất mang làm quà. Chính vì điều này mà giá dâu tây hái tại vườn thường cao hơn rất nhiều so với giá bạn mua tại các đại lý hoặc chợ Đà Lạt.

Ảnh Internet

Mùa dâu tây thường bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài đến tháng 4 của năm sau. Vào khoảng đầu mùa giá thành vẫn cao do sự ảnh hưởng của mưa bão.

Ảnh Internet

2. Bơ Đà Lạt

Bơ là loại quả đặc sản thứ 2 của Đà Lạt. Tuy Đà Lạt trồng cây bơ tuy chưa lâu, nhưng khí hậu và chất đất nơi đây cho thấy rất phù hợp để trồng loại quả này. Bơ Đà Lạt có lớp thịt rất dày, rất béo, thơm ngậy, và quánh dẻo. Nếu đi Đà Lạt mua bơ chín, nhất định bạn phải mua về ăn dần hoặc làm quà cho người thân là hết sẩy.

Ảnh @gom.miu.home

Mùa bơ Đà Lạt bắt đầu từ khoảng tháng 5 đến đầu tháng 8. Để lựa được bơ ngon, bạn nên chú ý phần vỏ, nếu có vỏ xanh, điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao, thịt dẻo và béo. Thông thường vỏ bơ hơi sần sùi và cuốn tươi. Bạn cũng có thể lắc nhẹ bơ khi mua, nếu nghe tiếng hạt lắc bên trong thì bạn đã lựa được bơ xịn xò rồi nhé!

Ảnh @openmenu1

3. Hồng giòn Đà Lạt
Hồng giòn là loại trái cây có vị ngọt, thơm và giòn giòn rất vui miệng. Không chỉ có khách du lịch, người Đà Lạt củng rất hảo mùi vị hồng giòn. Ngoài hồng giòn, bạn có thể mua cả hồng chín hay hồng sấy khô làm quà, thật sự rất ngọt và ngon.

Ảnh @habi0412

Thông thường, từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm, khách du lịch có thể tìm thấy hồng giòn tại khắp các khu chợ lớn nhỏ của Đà Lạt.

Ảnh @tran0017

4. Chuối La Ba

Người dân gọi là chuối La Ba bởi nơi đầu tiên ở Đà Lạt trồng được loại cây này là vùng La Ba – Phú Sơn (thuộc huyện Lâm Hà). Chuối có lớp vỏ màu vàng tươi, bóng đẹp, quả thon, cong đều cùng vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Loại chuối này rất dễ mua, bạn cũng có thể mua chuối sấy làm quà cho bạn bè, vị ngọt mật rất ngon. Chuối La Ba có quanh năm.

Ảnh Internet

Đà Lạt có nhiều đặc sản ngon, đặc biệt là trái cây và rau. Nếu có cơ hội đến Đà Lạt, bạn nhất định phải thử qua các món này và mua về làm quà cho bạn bè để vị ngon được lan truyền nhé!

Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật tin tức Đà Lạt sớm nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here