ong-bo-tam-ly-nhat-he-mat-troi-treo-bien-con-gai-chua-co-chong-den-chuc-tet-lam-on-khong-hoi-1
ong-bo-tam-ly-nhat-he-mat-troi-treo-bien-con-gai-chua-co-chong-den-chuc-tet-lam-on-khong-hoi-1

Tấm biển với lời chú thích ‘đừng hỏi chuyện chồng con’ được ông bố đặt chễm chệ ở trước cổng nhà. Khách đến nhà chắc chắn sẽ ý tứ hơn khi nhìn thấy tấm biển này.

Năm hết Tết đến, những người con xa nhà lại có dịp tề tựa bên gia đình. Gái cũng như trai, cứ về nhà dịp Tết lại bị hỏi chuyện người yêu, khi nào lấy chồng, cưới vợ. Khổ sở nhất vẫn là các cô gái, khi đã ngoài 30 cái xuân xanh mà vẫn chưa một lần dẫn người yêu về nhà ra mắt. Họ hàng, làng xóm, bạn bè cũ cứ nhìn thấy mặt là hỏi ngay: “khi nào lấy chồng?”.

Nhằm giúp con gái ứng phó với những câu hỏi khó ưa ngày Tết, một ông bố đã dựng sẵn tấm biển: “Nhà có cháu gái chưa chồng, đến chúc Tết làm ơn không hỏi. Xin chân thành cảm ơn”. Tấm biển này được đặt chễm chệ trước cửa nhà, ai vào ra đều có thể nhìn thấy.

Ông bố tâm lý nhất hệ mặt trời treo biển 'con gái chưa có chồng, đến chúc Tết làm ơn không hỏi'
Tấm biến cứu nguy cho con gái khi khách đến nhà toàn hỏi chuyện cưới xin.

Bức ảnh chụp ông bố cầm tấm biển cứu nguy cho con gái ngày Tết nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều cô gái phấn khích khen ý tưởng của ông bố và nhận xét chắc như đinh đóng cột rằng, đây là người bố rất yêu thương và thấu hiểu con gái. Một số thành viên khác lại tếu táo đùa rằng, ông bố này đang muốn thông báo con gái chưa lấy chồng và nhân tiện kén rể.

Dù thế nào đi nữa thì đây cũng là cách giải nguy cho con gái khi dịp Tết đang đến cận kề và việc ‘có chồng hay chưa’ luôn là sự quan tâm, tò mò của nhiều khách đến nhà chúc Tết.

Ông bố tâm lý nhất hệ mặt trời treo biển 'con gái chưa có chồng, đến chúc Tết làm ơn không hỏi'
Như thế này thì khách lại chẳng ý tứ khi vào nhà chúc Tết.

Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật tin tức với tốc độ tàu bay nhé!

Ảnh: Hoàng Vi Lê

Nguồn Baodatviet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here