Lướt qua danh sách các phim Việt từ trước đến nay hiếm có phim thuộc thể loại phim âm nhạc được công chiếu và nếu có thì cũng không được đánh giá cao. Một phần vì khán giả Việt chưa quen với thể loại này, một phần vì thể loại khá kén kịch bản và diễn viên. Chính vì vậy khi YOLO được công bố đặt ra không ít nghi ngờ dành cho khán giả. Các bạn hãy đọc bài viết review phim YOLO trước khi quyết định ra rạp để có lựa chọn sáng suốt cho phim âm nhạc Việt này nhé
Poster chính thức bộ phim điện ảnh YOLO

YOLO: Bạn Chỉ Sống Một Lần là bộ phim nói về những người trẻ khi họ bước chân trên con đường của chính mình. Đức (Soobin Hoàng Sơn) là một cậu ấm, sinh ra trong nhung lụa và được mẹ bảo bọc hết lòng. Lớn lên cùng Hoàng (Cường Seven) là người được bố mẹ Đức nuôi từ bé, Đức mang bản tính ngông cuồng, trẻ con và bốc đồng trong khi Hoàng lại chín chắn và trưởng thành hơn.

Chuyện phim bắt đầu từ mâu thuẫn với mẹ, Đức bỏ nhà ra đi để sống với đam mê âm nhạc của mình cùng với Hoàng. Trên con đường đó, họ có khó khăn, có những xung đột, hiểu lầm để cả hai cùng trưởng thành từ đó. Bộ phim còn nói lên một lát cắt của showbiz, một góc khuất của thế giới underground mà ở đó để có thể tồn tại và thành công cần nhiều hơn chỉ là tài năng. Những tranh đấu, những mánh khóe, thủ đoạn hay thậm chí là vũ lực cũng được bộ phim hé lộ qua từng thử thách trên con đường đi đến với ước mơ của Đức, Hoàng và Trang. Bộ phim còn tô đậm tình cảm gia đình như là gốc rễ, là cội nguồn của nghệ thuật, của đam mê mà ở đây, chính là tình mẫu tử, tình anh em.

Diễn Viên Khánh Huyền trong vai mẹ của Đức

Vai Đức được nói là “đo ni đóng giày” cho Soobin là một nhân vật có cái “ngông” ở một mức khó chấp nhận. Ngược lại, vai Hoàng của Cường Seven lại quá nhẫn nhịn.

Soobin Hoàng Sơn trong vai Đức

Phải nói rằng, bộ phim lần này của Soobin giống như MV Đi để trở về phiên bản điện ảnh, không chỉ bởi câu chuyện đề cao tình cảm gia đình, ước mơ tuổi trẻ, mà còn bởi những cảnh quay khắp các vùng trời tổ quốc hiện lên quá đẹp, quá hùng vĩ, quá Việt Nam. Thật sự xem xong chỉ muốn bỏ hết để mà đi ngay lập tức, không vướng bận thêm gì nữa 😞.
Diễn xuất của các diễn viên trong phim nằm ở mức tròn vai, không quá xuất sắc nhưng cũng không tệ, chỉ có điều nếu có thể điều khiển tâm lý nhân vật đa dạng và nhuần nhuyễn thêm có lẽ bộ phim sẽ hay hơn.

Âm nhạc của phim chính là một điểm sáng bừng bừng bừng khi rất nhiều ca khúc cả mới lẫn cũ được phối khí theo style Soobin và SpaceSpeaker nên tất nhiên fan của dòng nhạc này nói riêng và fan thích xem phim âm nhạc không thể bỏ qua nha!

Tuy nhiên, bộ phim vẫn còn nhiều khuyết điểm so với một lượng nội dung có thể nói là nhiều. Phần thoại là một trong những phần người viết cảm thấy cần xem xét nhất. Có khá nhiều đoạn thoại bị ngượng, hay câu từ không tự nhiên và có phần hơi khiên cưỡng. Dù 10 phim Việt thì hết 9 phim người viết thấy có vấn đề nhưng vẫn phải nói lại mãi một câu chuyện cũ. Có nhiều đoạn, dài dòng đến không cần thiết, có đoạn lại quá cụt. Thật ra phim Việt bị cái này nhiều, bị bắt lỗi nhiều. Vì thế dù diễn xuất có tốt, cũng bị thoại trừ đi 1/2 số điểm.

Những xung đột trong phim chưa được đẩy lên cao trào

Điểm tiếp theo khiến bộ phim dài dòng và không có sự liên kết là ở phần biên tập và hậu kỳ. Các điểm nối giữa những phân đoạn bị gấp, hoặc có những đoạn bị vô lý khiến cảm xúc người xem thay đổi không kịp. Phần truyện có đoạn quá nhanh, có đoạn lại quá chậm hoặc nhiều phân đoạn không có đoạn trung chuyển khiến bộ phim mang cảm giác chắp vá nhiều hơn, dễ gây ra cảm giác lê thê và mệt giữa chừng. Tuy vậy, bù lại với phần nội dung là cảnh quay rất đẹp, nhất là những cảnh quay ở Đà Nẵng, Hoà Vang. Màu phim khá sáng và sự tương phản sáng tối cũng thể hiện khá tốt khi cần thiết.

Yolo Bạn Chỉ Sống Một Lần có sự góp sức của nhóm nhạc cực kỳ có tiếng tăm của miền Bắc – SpaceSpeakers, với sự kết hợp chúng ta thường gặp giữa Hoàng Touliver và Soobin Hoàng Sơn. Với những hình ảnh mới nhất vừa được giới thiệu có thể thấy đó sẽ là một đêm nhạc hội hoành tráng, sôi động và tràn đầy sức sống nhưng đằng sau đó là cả một thế giới đen tối, đầy cạm bẫy với những tranh đấu, thanh toán đẫm máu giữa các băng nhóm xã hội đen núp bóng nghệ thuật…

Tựu trung lại, trước khi đến với cuộc đổ bộ khổng lồ từ phim Tết, đây là một lựa chọn khá an toàn và dễ xem nên cuối tuần nếu muốn thư giãn các bạn có thể lựa chọn để xem nhé!!!

Hi vọng các bạn có những trải nghiệm thú vị. Đừng quên theo dõi Dalat News để cập nhật những tin tức Đà Lạt mới nhất!

Thực hiện: Vy Nhật Bảo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here