Đầu tháng 12/2018, tại Cầu Đất Farm, Chương trình “Phố Bên Đồi lần 3” kỷ niệm 125 năm TP. Đà Lạt sẽ diễn ra với thông điệp “Bảo tồn giá trị di sản đô thị; bảo vệ môi trường; phát triển bền vững”.

Sự kiện “Phố Bên Đồi lần 3′ nhân kỹ niện 125 TP. Đà LạtChủ đề lần này là: “Đà Lạt 125 năm nhìn lại” Phố Bên Đồi để mọi người cùng ngồi lại, lắng nghe, ngắm nhìn những hình ảnh quá khứ qua tác phẩm của hiện tại, để hướng về tương lai.

Vẫn là những hình ảnh hằng ngày quen thuộc, thân thương: những ngôi nhà nép bên triền đồi, những con đường dốc lên, những hàng thông xanh ngát, với mong muốn mang đến thông điệp: bảo tồn giá trị di sản đô thị; bảo vệ môi trường; phát triển bền vững.

Điểm nổi bật của Chương trình năm nay với sự tham gia của các tên tuổi uy tín trong ngành nghệ thuật đương đại, các nhóm nghệ thuật cộng đồng Việt Nam và quốc tế.

Ban tổ chức cho biết: “Bảo tồn di sản đô thị, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững không còn là hồi chuông cảnh báo hay sự ẩn ức của nghệ sĩ, đó là trách nhiệm của mọi thị dân đang sinh sống tại các đô thị Việt Nam và thế giới. Đây là thông điệp “Phố Bên Đồi lần 3”muốn gởi gắm thông qua sự kiện nghệ thuật cộng đồng. Sự kiện năm nay dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 10 nghệ sỹ khách mời và các nhóm ký họa từ khu vực và thế giới. Hứa hẹn giới thiệu đến công chúng nhiều tác phẩm nghệ thuật, đa chất liệu, của nghệ sĩ trong nước và quốc tế…”.

Các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện: Ký họa & sáng tác về Đà Lạt và các vùng lân cận (thuộc tỉnh Lâm Đồng); Giao lưu văn nghệ – nghệ thuật với các nghệ sĩ quốc tế và địa phương, tham quan khám phá cuộc sống về con người, kiến trúc, cảnh quan thành phố Đà Lạt; Các hoạt động âm nhạc, múa đương đại; Các hoạt động thiện nguyện với trẻ em vùng cao; Các hoạt động giao lưu, tương tác với khách du lịch; Đấu giá tranh, lập quỹ bảo tồn đô thị. Sự kiện do Phố Bên Đồi & Urban Sketchers Vietnam tổ chức.

Theo: Enternews

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here